Lối sống lành mạnh giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư hiệu quả

Các bệnh ung thư ngày càng nhiều và phức tạp hơn, và đáng lo ngại là cũng xảy đến với cả những người trẻ hơn.

Bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh hiểm nghèo này dù ở tuổi nào, thành thị hay nông thôn ! Nguyên nhân của căn bệnh ung thư đã được nghiên cứu là do từ môi trường sống và thói quen sinh hoạt hằng ngày. Vì thế, nếu chúng ta thay đổi và thiết lập được lối sống lành mạnh, duy trì sức khỏe ổn định, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa được căn bệnh này.

1. Tập thể dục

Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục, thể thao không chỉ giúp cơ thể chống lại được sự xâm nhập của vi khuẩn, vi-rút gây hại cho sức khỏe, hạn chế mầm mống ung thư phát triển mà còn đốt cháy các chất dư thừa và loại bỏ các hoóc môn ‘nuôi’ tế bào ung thư lớn lên. Bạn hãy đảm bảo tập thể dục mỗi ngày tối thiểu 30 phút. Có thể tự do lựa chọn những môn thể thao, bài tập mình thích tùy theo thể lực, miễn là giúp cơ thể vận động mỗi ngày.

2. Cân bằng chế độ ăn uống

Hút thêm 1 điếu thuốc để giải tỏa áp lực công việc, dùng một ít đồ ăn nhanh để kịp giờ họp, uống thêm một ly bia vì nể đối tác, thức khuya để hoàn thành dự án trình ký ngày hôm sau hoặc chơi game,… Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt trong sinh hoạt mỗi ngày lại là những nguy cơ lớn dẫn đến nhiều bệnh ung thư. Thay vào đó, tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, thêm nhiều rau quả tươi sạch, cung cấp những dưỡng chất cơ thể đang thiếu, loại bỏ những đồ ăn thức uống không tốt…. thì ung thư sẽ khó có cơ hội tiếp cận!

3. Khám sức khỏe định kỳ

Nhờ các tiến bộ vượt bậc của y học ngày nay, chúng ta đã tìm ra được các biện pháp chữa trị thành công rất nhiều loại ung thư, nếu được phát hiện từ giai đoạn đầu. “Ung thư biết sớm, trị lành!”, do đó cách tốt nhất để kiểm soát bệnh là kiểm tra sức khoẻ toàn diện định kỳ, tầm soát ung thư khoảng 3 năm một lần ở độ tuổi 20-40 và hàng năm từ trên 40 tuổi. Đừng để khi có bệnh mới đi khám, vì như vậy bệnh sẽ được phát hiện vào giai đoạn muộn, gây khó khăn cho việc chữa trị, kèm theo chi phí điều trị rất cao.

4. Chọn một giải pháp tài chính dự phòng

Chuẩn bị giải pháp tài chính dự phòng ngay khi còn mạnh khỏe là hết sức cần thiết. Căn bệnh nguy hiểm này đã khiến nhiều gia đình lâm vào cảnh cạn kiệt tài chính. Chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo có thể lên đến hàng tỷ đồng do phát hiện muộn, chữa bệnh dài ngày gây khó khăn ngay cả với bệnh nhân có bảo hiểm y tế thông thường. Vì vậy, để xây dựng nền móng tài chính vững chắc cho gia đình trước biến cố, bảo hiểm nhân thọ vẫn được xem là chìa khóa vàng giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống trước những rủi ro không mong muốn.

Thấu hiểu nỗi lo của khách hàng, Dai-ichi Life Việt Nam vừa cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư giúp khách hàng chủ động ứng phó tích cực bằng một kế hoạch dự phòng tài chính hiệu quả trước những rủi ro sức khỏe với thời hạn bảo vệ kéo dài từ 5 đến 25 năm và mức phí hợp lý, dành cho khách hàng có độ tuổi 0-65, giúp hỗ trợ điều trị trong mọi giai đoạn ung thư, bao gồm bệnh ung thư thể nhẹ, ung thư nghiêm trọng và ung thư đặc biệt, với tổng quyền lợi lên đến hơn 300% số tiền bảo hiểm. Không chỉ là giải pháp xây dựng kế hoạch dự phòng tài chính hiệu quả, Bảo hiểm Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư còn tiếp thêm sức mạnh và tinh thần lạc quan cho người bệnh với các quyền lợi bảo hiểm vượt trội.

Cụ thể, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả 50% số tiền bảo hiểm nếu Người được bảo hiểm mắc bệnh ung thư thể nhẹ; chi trả 100% số tiền bảo hiểm nếu mắc bệnh ung thư nghiêm trọng; và chi trả thêm 50% số tiền bảo hiểm nếu mắc bệnh ung thư đặc biệt. Ngoài ra, Dai-ichi Life Việt Nam còn trợ cấp 0,2% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện, hỗ trợ ngay chi phí điều trị bằng 20% quyền lợi ung thư thể nhẹ và nghiêm trọng đã chi trả, cũng như hỗ trợ thêm chi phí hồi phục sức khỏe bằng 20% số tiền bảo hiểm.

Đặc biệt, Dai-ichi Life Việt Nam chấp nhận kết quả chẩn đoán bệnh ung thư tại các bệnh viện trên toàn cầu, giúp Người được bảo hiểm an tâm khi lựa chọn khám bệnh trong nước hoặc tại nước ngoài.

Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, xin vui lòng gọi vào đường dây nóng 0901496469, bấm phím 1 hoặc truy cập tại đây.

Nguồn: www.dantri.com.vn