Rút tiền bảo hiểm có khó không

Ngày này bạn sẽ cảm thấy rút tiền bảo bảo hiểm cực kì dễ dàng. Hãy dành 5 phút để đọc nhưng lưu ý sau đây…
Tham gia bảo hiểm rút tiền dễ hay khó. Thực ra việc rút tiền rất đơn giản nhưng cần lưu ý

Tham gia bảo hiểm rút tiền dễ hay khó. Thực ra việc rút tiền rất đơn giản nhưng cần lưu ý

Nhiều người e ngại khi tham gia bảo hiểm một phần vì sợ thủ tục rút tiền phức tạp hoặc thậm chí tham gia bảo hiểm xong không rút được tiền. Thực tế tiền gửi bảo hiểm cách thức vận hành khác với tiền gửi ngân hàng nhưng thủ tục rút lại hoàn toàn giống nhau và cực kì đơn giản.

Đầu tiên phải nói đến quyền lợi bảo vệ, người gửi tiền vào bảo hiểm sẽ được bồi thường một khoản tiền lớn gấp nhiều lần nếu có rủi ro xảy ra trong khi điều này hoàn toàn không có ở ngân hàng. Vì thế tham gia bảo hiểm số tiền quý vị đóng trong những năm đầu một phần sẽ được phân bổ và quỹ đầu tư sinh lãi còn 1 phần sẽ đưa vào quỹ dự phòng rủi ro để chi trả cho những khách hàng không may. Chính vì thế những năm đầu tiên giá trị tài khoản của khách hàng thường rất ít.

Thực tế khách có thể rút tiền bảo hiểm bất kể lúc nào, cũng giống như giao dịch ngân hàng. Khách chỉ cần cầm giấy tờ tùy thân và hợp đồng bảo hiểm lên trụ sở giao dịch gần nhất làm thủ tục là sẽ nhận được tiền mặt tại quầy giao dịch hoặc thông qua hình thức chuyển vào tài khoản ngân hàng ngay sau đó.

Hiện nay nhiều công ty đã phát triển thêm ứng dụng (app) để khách có thể theo dõi tài khoản của mình, tiền lãi, phí đóng, hồ sơ claim vô cùng thuận tiện

Tuy nhiên những năm đầu tiên tài khoản bảo hiểm chưa nhiều, và thường trước năm thứ 10 rút khách hàng sẽ phải chịu 1 khoản phí nhiều ít tùy thời điểm nên lời khuyên đưa ra cho các khách hàng tham gia bảo hiểm: “Hãy coi kế hoạch bảo hiểm là một khoản tiết kiệm dài hạn, không phải là khoản tiền nay gửi mai rút. Mục đích chính là để bảo vệ và tích lũy cho tương lai sau này.” Cố gắng ít nhất 10 năm trở lên hãy rút tiền nhé các bạn.