TÔI SẼ KỂ CHO BẠN NGHE MỘT CÂU CHUYỆN!

TÔI SẼ KỂ CHO BẠN NGHE MỘT CÂU CHUYỆN!

Trước đây, có 1 vị thầy tu và 1 người bán thịt là bạn thân với nhau. Vị thầy tu ngày nào cũng phải dậy sớm cầu nguyện, còn người bán thịt ngày nào cũng phải dậy sớm để giết lợn.

Để không bị dậy muộn ảnh hưởng đến công việc, họ bèn hứa mỗi sáng ai thức dậy trước sẽ gọi người còn lại dậy.

Nhiều năm sau, vị thầy tu và người bán thịt qua đời. Người bán thịt được lên thiên đường, còn vị thầy tu thì bị đày xuống địa ngục.

CÓ PHẢI BẠN ĐANG BĂN KHOĂN CHUYỆN GÌ XẢY RA VẬY?

Bởi vì người bán thịt ngày nào cũng làm việc thiện, gọi thầy tu dậy cầu nguyện.
Còn thầy tu, ngày nào cũng gọi người bán thịt dậy sát sinh.

Vậy những chuyện mà bạn làm, có thể bạn nghĩ là đúng nhưng chưa chắc là vậy.

TƯƠNG TỰ, TÔI LẠI KỂ CHO BẠN NGHE MỘT CÂU CHUYỆN, mà có lẽ nhiều anh chị em đồng nghiệp của chúng ta cũng từng gặp phải.

Tôi từng tư vấn cho một khách hàng nữ – là một người bạn cùng tập yoga với tôi. Bởi chị hết mực thương chồng, thương con và lo cho gia đình, chị đã đồng ý tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ cho anh nhà, người lao động chính của cả gia đình. Hợp đồng ký kết xong, nhưng mấy ngày sau chị lại gọi điện báo hủy. Dù tôi có giải thích thế nào, chị vẫn khăng khăng hủy Hợp đồng.

Vài năm sau, chồng chị gặp tai nạn giao thông qua đời, tôi đến viếng. Hôm đó, tôi mới biết lý do năm xưa chị hủy Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Là do đồng nghiệp của chồng chị cũng “hết lòng khuyên bảo” rằng “Bảo hiểm là lừa đảo, mua làm gì cho tiền mất tật mang…”. Thế là chồng chị ấy về bảo vợ hủy hợp đồng. Sợ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, nên chị đành phải chiều ý mà ngại không dám chia sẻ thật với tôi.

– Bạn thấy đấy, nếu không có lời khuyên đó, có lẽ giờ đây, gia đình chị đỡ lao đao về kinh tế khi có khoản tiền từ Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ của anh, chị và các con tuy vẫn chịu đau buồn nhưng ít ra tương lai học vấn sự nghiệp không bị mây mù che khuất!

– Vậy đấy, người đồng nghiệp của anh chồng có lẽ cũng giống như vị thầy tu trong câu chuyện đầu tiên. Việc anh ta khuyên, anh ta cho là đúng, nhưng sự thực thì chưa chắc là vậy phải không các bạn!

– Hỡi ai còn cản bạn bè lo cho gia đình họ, ĐỪNG MÃI TỎ RA MÌNH LUÔN “SÁNG SUỐT TRONG CHUYỆN CỦA NGƯỜI KHÁC”!

❗ Khi chuyện xảy ra rồi, thì những “kẻ sáng suốt” đó ở đâu???

Nguồn: Đồng Nghiệp