Chọn nghề Tư vấn Tài chính để tự do tài chính

Nếu chọn tự do tài chính là điểm đến trên con đường sự nghiệp thì Tư vấn Tài sẽ là cầu nối đưa bạn nhanh chóng chạm vào điểm đích. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về ngành cũng như tiềm năng phát triển khi trở thành một chuyên viên tư vấn.

Vì sao chọn Tư vấn Tài chính để tự do tài chính?  

Tự do tài chính không phải chỉ đến việc có rủng rỉnh tiền trong túi, mà đó là sự ổn định của dòng tiền bạn tạo ra và không cần đắn đo quá nhiều khi ra quyết định chi tiêu.

Để đạt được trạng thái này, bạn sẽ cần:

  • Hiểu rõ “sức khỏe” tài chính của mình
  • Kiểm soát chặt các chi tiêu và dòng tiền
  • Đảm bảo thu nhập ổn định và tăng đều.

Và Tư vấn Tài chính là ngành nghề có thể giúp bạn đạt được những yếu tố trên để nhanh chóng chạm đến ước mơ tự do tài chính.

Mức thu nhập khủng lên đến 9 chữ số

Hiếm có ngành nghề nào lại mang đến mức hoa hồng cao và chế độ thưởng linh hoạt như Tư vấn Tài chính. Thu nhập hiện tại trong ngành được xem là không giới hạn. Điều này đồng nghĩa với mọi nỗ lực của bạn đều được ghi nhận và chuyển đổi thành mức lương tương xứng.

Cách tự quản lý dòng tiền

Trước khi trở thành nhân viên tư vấn, bạn sẽ phải trải qua các khóa đào tạo chuyên môn để hiểu về nghiệp vụ. Vậy nên, chính tư vấn viên sẽ phải hiểu rõ về các vấn đề tài chính, có khả năng phân tích hoạch định các kế hoạch đầu tư. Không chỉ thực hành khi đi gặp khách hàng, đây còn là một công cụ quan trọng giúp bạn tự áp dụng trong cuộc sống của mình.

Thời gian làm việc linh hoạt, tự do

Bạn sẽ được làm chủ hoàn toàn thời gian và lịch trình của bản thân. Nếu sắp xếp tốt, bạn có thể vừa đi làm vừa tận hưởng cuộc sống, dành nhiều thời gian cho gia đình bạn bè nhưng vẫn đảm bảo thu nhập như ý.

Đi nhiều hơn, học nhiều hơn

Không gò bó 8 tiếng liên tục tại văn phòng, tư vấn viên sẽ có cơ hội di chuyển đến nhiều nơi: dự hội thảo, khóa học kỹ năng mềm, tận hưởng các chuyến đi du lịch trong và ngoài nước hằng năm,…

Cơ hội phát triển nghề hiện nay ra sao? 

Song hành với tốc độ phát triển như hiện nay, nhu cầu được tư vấn tài chính để đầu tư lâu dài đang trở thành xu hướng. Bức tranh tài chính của mỗi cá nhân không phải câu chuyện “hôm nay – ngày mai” mà đó là cả một chặng đường dài hạn. Vậy nên, nhu cầu muốn hiểu và đầu tư tài chính đúng đắn sẽ ngày càng mở rộng.

Dân số Việt Nam vào giai đoạn “vàng” và đây là thời gian thuận lợi để chuyên viên tư vấn có thể có được những khách hàng trẻ tiềm năng. Với tệp khách hàng có thể khai thác lên đến con số hàng chục triệu, Tư vấn Tài chính sẽ là “chiếc bánh màu mỡ” cho những ai biết nắm bắt cơ hội và khai thác.

Cần chuẩn bị gì để trở thành Tư vấn Tài chính?

Phá bỏ những rào cản tâm lý vốn dĩ đã tồn tại khá lâu về nghề Tư vấn Tài chính, chính bạn – những người trẻ của thế hệ hiện tại, sẽ thay đổi và biến những thứ không thể thành có thể. Chỉ cần tự tin vào khả năng và bản lĩnh của chính mình!

Điều mà bạn cần khi bước vào ngành chính là sự quyết tâm, nỗ lực và phấn đấu đến cùng. Bởi vì những bước chân đầu sẽ có rất nhiều chông gai, thử thách nhất định. Lửa thử vàng, gian nan luyện sức người! Một khi đã bước qua được giai đoạn khó khăn này thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được thành quả xứng đáng!

Dai-ichi Life Việt Nam tìm người tài dẫn lối tương lai 

Dai-ichi Life Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 về mạng lưới kinh doanh với hơn 290 văn phòng và Tổng Đại lý “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, cùng đội ngũ 1.800 Nhân viên và 120.000 Tư vấn tài chính chuyên nghiệp (tính đến 31/12/2021). Với bề dày kinh nghiệm hơn 15 năm gắn bó tại thị trường Việt Nam, Công ty mong muốn tìm kiếm và đào tạo chuyên nghiệp các bạn trẻ có định hướng muốn trở thành chuyên viên Tư vấn Tài chính.

Khi trở thành ứng viên tiềm năng, bạn sẽ có cơ hội được học tập những kiến thức tài chính, bảo hiểm chuyên sâu, đồng hành học tập và làm việc cùng những anh chị giàu kinh nghiệm.

Đừng chần chờ mà bỏ lỡ cơ hội thành công. Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chắp cánh và đồng hành cùng bạn trong từng hành trình chinh phục mọi thử thách!